Thói quen giúp răng bạn trắng sáng mỗi ngày

Chăm sóc răng miệng có vai trò quan trọng để ta có một nụ cười đẹp và hơi thở thơm mát. Cùng NHA KHOA AN KHANG tìm hiểu thói quen để có được chúng nhé!

Sử dụng loại kem đánh răng phù hợp

Có rất nhiều loại kem đánh răng với nhiều công dụng khác nhau, quan trọng là bạn muốn gì. Thật ra, mọi người đều muốn công dụng từ kem đánh răng là chải sạch cặn thức ăn mà bàn chải đánh răng thông thường cũng có thể làm được. Tất nhiên kem đánh răng mang lại những lợi ích như làm trắng, giảm độ nhạy cảm của răng, hỗ trợ men răng. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên chọn những loại cung cấp fluoride và có tem chứng nhận của ADA.

Thường xuyên vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa

Bạn không cần phải xỉa hết toàn bộ hàm răng của mình, chỉ những cái mà bạn muốn vệ sinh sơ sau bữa ăn.Dĩ nhiên không phải vì đã xỉa răng mà bạn có thể bỏ lơ việc đánh răng.Các chuyên gia khuyến khích cả hai vì chúng mang lại hiệu quả khác nhau. Nhưng đừng quá lạm dụng như đánh răng 6-7 lần một ngày, điều đó có thể làm tổn thương răng lợi. Hãy chỉ chăm sóc răng miệng vào sáng, trưa và tối thôi nhé! Bên cạnh đó, đừng dùng tăm để xỉa răng, chúng sẽ làm hư lỗ chân răng và lợi, hãy dùng chỉ nha khoa!

Sử dụng nước xúc miệng

Cách chăm sóc răng miệng này thường được biết đến với công dụng làm thơm hơi thở nhưng nước súc miệng có thể làm nhiều hơn. Chúng có thể cân bằng và ngừa sâu răng, giảm vôi, ngăn ngừa viêm nứu, làm chậm quá trình hóa cứng của vôi. Dưới đây là những nguyên liệu nên có trong nước súc miệng:
Các tác nhân kháng khuẩn: làm giảm vôi, viêm nướu và làm mới hơi thở.
Flouride: giúp răng có khả năng kháng sâu.
Muối làm se: làm mất hơi thở bị hôi, điều này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn nên đừng lạm dụng quá nhé!
Các chất trung hòa mùi: làm mất hoạt tính hóa học các hợp chất gây mùi.
Nhưng cũng đừng lạm dụng nước súc miệng, bạn chỉ cần dùng đến một lần trong ngày

Chú ý đến nướu răng

Cách chăm sóc răng miệng tốt nhất cho nướu là chải dọc theo phần nướu của bạn bởi những chỗ đó là nơi các bã thức ăn còn đọng lại. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng chải phần trong của hàm dưới nữa nhé. Đó là nơi mà mọi người hay bỏ qua đấy!

Gặp bác sĩ đúng định kì

Chúng ta nên đến gặp bác sĩ nha khoa ít nhất 1 lần trong năm. Họ là người có thể thấy những vấn đề tiềm ẩn và thực trạng của hàm răng (nhất là phần trong). Đến gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra và làm sạch răng từ 1-2 lần trong nắm sẽ loại bỏ các chất vôi và cặn dính trên răng và khả năng phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn sớm hơn!

Sử dụng bàn chải đúng chuẩn

Đừng quá tin vào những bàn chải điện. Chúng cũng chả khác mấy bàn chải truyền thống là mấy. Nếu bạn lo lắng rằng bàn chải của bạn không chạm tới những ngóc ngách bạn muốn, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về một loại bàn chải khác nhé, hoặc do kỹ thuật đánh răng của bạn chưa đúng mà thôi!

Nha Khoa An Khang GPĐKKD:41A8046731 do UBND Quận 1 cấp ngày 12/11/2019. Địa chỉ: 68 Thạch Thị Thanh, P. Tân Định, Quận 1, Tp. HCM. Điện thoại: 0907 119 798.

MST: 0310002455. Đại diện PL: Vũ Châu Thành